บุรีรัมย์เตรียมจัดงานเทศกาลขาหมู ชมประกวดธิดาแห่งความอร่อยไม่จำกัดเพศน้ำหนัก 80 ก.ก.ขึ้นไป

0

บุรีรัมย์เตรียมจัดงาน "เทศกาลขาหมูบุรีรัมย์ 2018 กินขาหมู ดูฟุตบอล นอนบุรีรัมย์ เชียร์บอลโลก” 14-15 กรกฎาคม นี้ เพื่อส่งเสริมขาหมูบุรีรัมย์ให้มีชื่อเสียงระดับโลก ชมประกวดเทพธิดาแห่งความอร่อย ไม่จำกัดเพศ อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี มีน้ำหนักตัว 80 กิโลกรัมขึ้นไป ประกวดเทพบุตรสุดแซ่บ และลิ้มรสขาหมูบุรีรัมย์กว่า 40 ร้าน

กลับมาแล้วเทศกาลขาหมู

(10 ก.ค.61) สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับจังหวัดบุรีรัมย์ เตรียมจัดงาน "เทศกาลขาหมูบุรีรัมย์ 2018 กินขาหมู ดูฟุตบอล นอนบุรีรัมย์ เชียร์บอลโลก” ครั้งที่ 2 ในวันที่ 14-15 กรกฎาคม 2561 นี้ ณ ลานกิจกรรม โครงการบุรีรัมย์คาสเซิล หลังสนามฟุตบอล ช้างอารีน่า ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อร่วมส่งเสริมขาหมูบุรีรัมย์ ให้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของคนไทยและชาวต่างชาติ

กลับมาแล้วเทศกาลขาหมู

ซึ่งจะเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาทานขาหมูของจังหวัดบุรีรัมย์หลากหลายร้านที่จะรวบรวมไว้ในที่เดียว ทั้งร้านที่มีชื่อเสียงและร้านที่น่าสนใจ พร้อมกับการร่วมมาชมฟุตบอล ที่สนามฟุตบอลช้างอารีน่า และเข้ามาพักผ่อนที่จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งจะมีกิจกรรมภายในงานที่น่าสนใจ เช่น
กลับมาแล้วเทศกาลขาหมู

การออกบูทร้านขาหมูบุรีรัมย์กว่า 40 ร้าน และ นิทรรศการตำนานขาหมูบุรีรัมย์ การประกวดขาหมูบุรีรัมย์ยอดเยี่ยมประจำปี 2018 การแข่งขันประกอบอาหารฟิวชั่นขาหมูบุรีรัมย์ 2018 การประกวดเทพธิดาแห่งความอร่อย การประกวดเทพบุตรสุดแซ่บ ชิงเงินรางวัลรวมมากกว่า 70,000 บาท ร่วมเชียร์ฟุตบอลโลก 2018 ในรอบชิงอันดับ 3 และ รอบชิงชนะเลิศ บนจอยักษ์ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมต่างๆ จากผู้สนับสนุนอีกมากมาย

กลับมาแล้วเทศกาลขาหมู
ซึ่งไฮไลท์ในงานครั้งนี้ เป็นการประกวด เทพธิดาแห่งความอร่อย ไม่จำกัดเพศ อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี มีน้ำหนักตัว 80 กิโลกรัมขึ้นไป และการประกวด เทพบุตรสุดแซ่บ เป็นเพศชาย อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี

กลับมาแล้วเทศกาลขาหมู

รางวัลการประกวดทั้งสองประเภท

ชนะเลิศ เงินสด 6,000 บาท พร้อมรางวัลมูลค่า 10,000 บาท สายสะพายและถ้วยรางวัล

รองชนะเลิศ อันดับ 1 เงินสด 3,000 บาท พร้อมรางวัลมูลค่า 5,000 บาท และถ้วย รางวัลชนะเลิศ อันดับ 2 เงินสด 3,000 บาท พร้อมรางวัลมูลค่า 3,000 บาท และถ้วยรางวัล
กลับมาแล้วเทศกาลขาหมู

รางวัลขวัญใจสื่อมวลชน เงินสด 2,000 บาท พร้อมรางวัลมูลค่า 2,000 บาท และถ้วยรางวัล รางวัลขวัญใจช่างภาพ เงินสด 2,000 บาท พร้อมรางวัลมูลค่า 2,000 บาท และถ้วยรางวัล

กลับมาแล้วเทศกาลขาหมู
สำหรับ ขาหมู เป็นอาหารที่มีชื่อเสียงของจังหวัดบุรีรัมย์ที่นักท่องเที่ยวนิยมรับประทาน และซื้อกลับเป็นของฝากซึ่งส่วนใหญ่นักท่องเที่ยว หรือแม้แต่คนในพื้นที่เองรู้จักเพียงไม่กี่ร้าน เช่น ขาหมูนางรอง และขาหมูลำปลายมาศ ซึ่งเป็นร้านเก่าแก่มีชื่อเสียงโดดเด่น ในเมนูขาหมูตุ๋นยาจีนของจังหวัดมายาวนาน ในขณะเดียวกันยังมีผู้ประกอบการขาหมูกระจายอยู่ตามอำเภอต่างๆ ของจังหวัดบุรีรัมย์ แต่ไม่เป็นที่รู้จัก หรือรู้จักแต่ไม่เชื่อมั่นในคุณภาพ เพื่อให้คนทั่วโลกได้รู้จัก และมาลิ้มรสชาติอาหารขาหมูบุรีรัมย์

                               สุรชัย  พิรักษา / สวท..บุรีรัมย์

กดไลค์เพจ BURIRAM WORLD : มหานครอีสานใต้ เซราะกราวออนไลน์ 24 ชม.

ผู้เขียน

คอมเม้นต์