ผลการประชุมและสำรวจสนาม "บุรีรัมย์เกมส์" กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35

0

ผลการประชุมและสำรวจสนาม "บุรีรัมย์เกมส์"

นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานการประชุมคณะผู้บริหารการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมกับผู้แทนสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 (พ.ศ.2562) "บุรีรัมย์เกมส์" ณ ห้องประชุมนารายณ์บรรทมสินธุ์ ชั้น4 ศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2561 สรุปสาระสำคัญได้ดังนี้

ที่ประชุมรับทราบรายงานความคืบหน้าของจังหวัดบุรีรัมย์เจ้าภาพการแข่งขันฯ โดยกำหนดจัดการแข่งขัน "บุรีรัมย์เกมส์" ระหว่างวันที่ 19-29 มีนาคม 2562 ใน 45 ชนิดกีฬา ซึ่งจังหวัดบุรีรัมย์ได้เตรียมความพร้อมด้านต่างๆ ไว้เรียบร้อยแล้ว ได้แก่ ด้านสนามแข่งขันและสนามฝึกซ้อม, ด้านที่พักนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ได้เตรียมที่พักไว้รองรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ได้ถึง 14,140 คน จากโรงเรียน 42 แห่งภายในจังหวัด ส่วนการแข่งขันรอบคัดภาค 5 ภาค ได้กำหนดไว้แล้ว โดย ภาค1 ระหว่างวันที่ 11-21 ต.ค. 2561 ณ จังหวัดสมุทรสงคราม, ภาค2 ระหว่างวันที่ 26 ต.ค - 4 พ.ย. 2561 ณ จังหวัดกาญจนบุรี, ภาค3 ระหว่างวันที่ 19-29 ต.ค. 2561 ณ จังหวัดหนองคาย, ภาค4 ระหว่างวันที่ 19-29 ต.ค. 2561 ณ จังหวัดชุมพร, และภาค5 ระหว่างวันที่ 20-30 ต.ค. 2561 ณ จังหวัดพิษณุโลก

หลังจากเสร็จสิ้นการประชุม ผู้แทนสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยในแต่ละชนิดกีฬาที่มีการจัดการแข่งขันฯ ได้ร่วมสำรวจสนามแข่งขันและสนามฝึกซ้อม นำโดย นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา ได้เดินทางสำรวจสนามกีฬากลางจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งจะใช้จัดพิธีเปิด-ปิด การแข่งขันฯ โดยนายณัฐวุฒิ เรืองเวส เปิดเผยว่า การตรวจสนามในวันนี้เป็นการตรวจสนามครั้งแรกเพื่อดูความเหมาะสมและมาตรฐานของสนามที่จะใช้จัด โดยรวมแล้วสนามกีฬากลางอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ทั้งในส่วนของสนามหญ้าและลู่วิ่งยาง ซึ่งจะสรุปอีกครั้งว่าจะต้องมีการปรับปรุงอะไรบ้าง และจะทำการตรวจสนามอีกครั้งในเดือนมกราคม 2562 ต่อไป และส่วนตัวเชื่อว่าจังหวัดบุรีรัมย์นั้น เป็นเมืองกีฬาอยู่แล้ว ทุกคนในจังหวัดมีความพร้อม คาดว่าจะสามารถจัดการแข่งขันในครั้งนี้ออกมาได้ดี

ทั้งนี้ การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 35 (พ.ศ.2562) "บุรีรัมย์เกมส์" มีกำหนดจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 19-29 มีนาคม 2562 จำนวน 45 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา, กอล์ฟ, กีฬาทางอากาศ, ลีลาศ, คริกเก็ต, คาราเต้โด, จักรยาน, เจ็ตสกี, ชักกะเย่อ, ซอฟท์เทนนิส, ซอฟท์บอล, ตะกร้อ, เทควันโด, เทนนิส, เทเบิลเทนนิส, เนตบอล, บริดจ์, บาสเกตบอล, แบดมินตัน, ปันจักสีลัต, เปตอง, เพาะกาย, ฟันดาบสากล, ฟิกเกอร์สเก็ตและสปีดสเก็ตติ้ง, ฟุตบอลและฟุตซอล, มวยไทยสมัครเล่น, มวยปล้ำ, มวยสากลสมัครเล่น, ยกน้ำหนัก, ยิงปืน, ยิมนาสติก, ยูโด, ยูยิตสู, รักบี้ฟุตบอล, เรือพาย, วอลเลย์บอล, ว่ายน้ำ, วูซู, วู้ดบอล, สนุกเกอร์, หมากล้อม, เอ็กซ์ตรีม, ฮอกกี้, แฮนด์บอล

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ กกท.
3 สิงหาคม 2561

ผลการประชุมและสำรวจสนาม "บุรีรัมย์เกมส์"

ผลการประชุมและสำรวจสนาม "บุรีรัมย์เกมส์"

ผลการประชุมและสำรวจสนาม "บุรีรัมย์เกมส์"

ผลการประชุมและสำรวจสนาม "บุรีรัมย์เกมส์"

กดไลค์เพจ BURIRAM WORLD : มหานครอีสานใต้ เซราะกราวออนไลน์ 24 ชม.

ผู้เขียน

คอมเม้นต์