เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 19 พ.ย.63 พ.ต.ต.ชุมพล ทรงงาม สารวัตรสอบสวนสภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุคนงานก่อสร้างพลัดตกระเบียงอาคารพาณิชย์เสียชีวิตภายในหมู่บ้านธนทรัพย์ ถนนเลียบคลองแอน 1-2 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง4ชั้น บริเวณข้างถนนในหมู่บ้านพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย1 รายทราบชื่อนายฉัตร โสนาคา อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 ม.7 ต.ลุมปุ๊ก อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ สภาพศพบริเวณศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์มีเลือดไหลออก ที่พงหญ้าใกล้กับอาคารพาณิชย์พบกองเลือดอยู่จำนวนหนึ่ง และที่บริเวณชั้น3ของอาคารพบขวดเหล้าขาววางอยู่3ขวดใกล้กับรถเบียงห้อง

จากการสอบถามนายนเรศน์ นวลจันทร์ อายุ 36 ปี บอกว่าผู้ตายและตนเองพร้องด้วยเพื่อนอีก 1 คนรวมเป็น3 คนนั่งดื่มเหล้าขาวกันอยู่ที่ห้องชั้น3 เวลาประมาณ 20.00 น.จากนั้นผู้ตายก็ลุกขึ้นเพื่อที่จะเดินไปปัสสาวะและผู้ตายก็พลัดตกระเบียงห้องที่ไม่มีอะไรกั้นลงมาที่กอหญ้าด้านล่างตนพร้องกับคนงานจึงได้โทรศัพท์เรียกกู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือแต่ก็ช้าไปเพื่อนคนงานได้เสียชีวิตไปก่อนแล้ว

ด้านพ.ต.ต.ชุมพล ทรงงาม สารวัตรสอบสวนสภ.คลองหลวง หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วจึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำผู้เสียชีวิตส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อตรวจสอบอีกครั้ง